Một số lỗi ở bếp từ và cách xử lý hiệu quả

23-03-2019, 10:55 am

Trong quá trình sử dụng bếp điện từ bỗng nhiên bếp ngừng hoạt động, màn hình hiển thị các mã báo lỗi: E0, E1, E2, E3, E4...mà bạn đang lo lắng không biết rằng bếp bị làm sao, cách khắc phục như nào? Bếp Chuẩn sẽ giúp bạn chủ động xử lý các vấn đề phát sinh khi sử dụng bếp từ, sẽ cung cấp các mã báo lỗi và cách khắc phục nhanh chóng đơn giản và hiệu quả cho bạn.

1.Mã lỗi E0 - bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ

Trường hợp này có nghĩa là khi đã bật bếp mà không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu ăn không phù hợp, nồi không có đáy nhiễm từ, từ tính thấp hoặc nồi có đường kính đáy nhỏ hơn một 1/2 vòng từ của bếp làm bếp không hoạt động.

Cách khắc phục : bạn nên thay nồi mới phù hợp với bếp từ của bạn hơn. Khi mua nồi nên chú ý xem nồi đó có sử dụng cho bếp từ được không, nồi sẽ có biểu tượng lò từ ở phần đáy nồi, còn nếu bạn tận dụng lại các nồi bếp gas thì có thể đặt trực tiếp lên bếp hoặc dùng nam châm, nếu nam châm hút tốt là nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

2.Mã lỗi E1 - bếp từ của bạn đang bị quá nhiệt

Bếp từ của bạn đã đun nấu trong một thời gian dài với công suất lớn bề mặt bếp quá nóng khiến quạt gió không kịp làm mát toàn bộ bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo cho bạn đồng thời bếp từ ngừng hoạt động .

Trong tình huống này, bạn nên tắt bếp nhưng không rút nguồn điện để giữ cho quạt gió tiếp tục làm việc. Hãy lấy nồi ra khỏi bếp và nếu có thể nên dùng quạt điện bên ngoài làm bếp giảm bớt nhiệt độ. Bạn cần chờ ít nhất 30 phút rồi mới tiếp tục nấu.

3.Mã lỗi E2 - điện quá mạnh

Lỗi này khá ít gặp, do mạng lưới điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp thông thường, khi đó cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.

Để có nguồn điện ổn định, bạn nên dùng ổn áp có đầu ra 220V/50Hz ở đầu ra. Dùng ổn áp nếu điện quá mạnh.

4.Mã báo lỗi E3: nguồn điện thấp hơn 170V

Cách khắc phục: bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thường mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

Bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 30 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

5.Mã lỗi E4: Lỗi này cảnh báo âm thanh (tiếng Bíp Bíp gián đoạn)

Trong trường hợp này thường là nhiệt độ dụng cụ nấu đã vượt quá 280 độ C (Nhiệt độ này phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng loại bếp, không có mức chung cho tất cả các bếp)

Cách sửa chữa: các bạn khắc phục như lỗi E1 để bếp cho nguội và không sử dụng trong 30 phút rồi tiếp tục sử dụng.

6.Mã báo lỗi E5: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

Lỗi E5 chỉ xuất hiện khi bạn nấu quá lâu khiến trở cảm biến bị quá nhiệt.

Cách khắc phục: bạn cần tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể tiếp tục nấu ăn.

7.Mã báo lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

Bếp hiển thị E6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc nguyên nhân có thể do nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu quá cao.

Cách khắc phục: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, và chỉ khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp.

8.Mã báo lỗi EF: Báo bề mặt ướt

Khi bếp hiển thị mã lỗi EF có nghĩa hiện tại bề mặt của bếp đang bị ướt, bếp không thể truyền nhiệt làm nóng nồi để nấu thức ăn.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp và lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp để vệ sinh mặt bếp từ, khi bếp đã khô, bật bếp lại là có thể sử dụng bình thường.

9.Mã báo lỗi AD: Nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng

Lỗi này xuất hiện khi nồi nấu quá nóng, đáy nồi lồi lõm, không bằng phẳng, phần đáy không tiếp xúc nhiều với mặt bếp, hoặc có thể có vật cản giữa nồi với mặt bếp.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra lại vị trí đặt nồi, loại nồi, nếu nồi không thích hợp thì đổi nồi phù hợp hơn, nếu có vật cản thì lau sạch mặt bếp và phần đáy nồi.

Trên đây là một số lỗi thông thường khi sử dụng bếp từ và cách khắc phục đơn giản nhất giúp bạn xử lý các vấn đề tại nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp các bạn không được tự ý tháo ốc vít hoặc mở bếp vì bếp nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành cũng sẽ không được bảo hành nhằm đảm bảo chất lượng nguyên bản của bếp. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bếp phát sinh các lỗi khác không có trong danh mục trên, các bạn có thể liên lạc ngay tới nhà cung cấp hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

Để tham khảo nhiều hơn các sản phẩm khác nhau như: Bếp điện từ nhập khẩu, máy hút mùi bếp hay máy rửa chén...có thể liên hệ hotline 0966.234.026 hoặc truy cập website: khobep.com để tìm hiểu và tư vấn cụ thể về các sản phẩm quý khách hàng định chọn lựa

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm