So sánh máy rửa bát Bosch Serie 8 và Máy rửa bát Dann SDS99PRO15B

03-06-2021, 3:04 pm

Quý khách đang phân vân chọn lựa cho gia đình một máy rửa bát hiện đại với nhiều tính năng, quý khách đang phân vân so sánh giữa các dòng sản phẩm cao cấp như Bosch, Dann,... Trong nội dung bài viết sẽ chia sẻ so sánh giữa dòng sản phẩm máy rửa bát Bosch Serie 8 và máy rửa bát Dann SDS99PRO15E cao cấp.

1. THIẾT KÊ

Tùy theo mỗi hãng sẽ có máy rửa bát thiết kế khác nhau, màu sắc phù hợp với từng không gian bếp. Máy rửa bát Bosch Serie 8 có thiết kế thân vỏ cổ điển inox, còn máy rửa bát Dann SDS99PRO15E có thân vỏ sơn tĩnh điện đen bóng sang trọng.

Nhìn chung về thiết kế thì cả 2 hãng đều có cho mình "chất riêng" và lựa chọn thiết kế của hãng nào tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

2. SỐ LƯỢNG CHÉN BÁT CÓ THỂ RỬA THEO CHUẨN CHÂU ÂU

Máy rửa bát Bosch có số lượng rửa tiêu chuẩn là 13-14 bộ theo chuẩn châu Âu, máy rửa bát Dann SDS99PRO15 có thể rửa tối đa 15 bộ theo chuẩn châu Âu. Do vậy có thể thấy khoang rửa của máy Dann rộng hơn so với máy Bosch, tiện lợi sử dụng hơn.

3. ĐIỀU KHIỂN

Là các dòng sản phẩm cao cấp nhất trong dòng máy rửa bát nên cả 2 dòng sản phẩm của Bosch và Dann đều trang bị điều khiển cảm ứng hiện đại, hiển thị LED dễ dàng theo dõi, chọn lựa các chu trình rửa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4. SỐ LƯỢNG NGĂN RỬA

Cả 2 dòng sản phẩm của Dann và Bosch Serie 8 đều có 3 ngăn rửa:

- Ngăn 1 nồi chảo, các vật dụng lớn

- Ngăn 2 rửa bát(chén), dĩa(đĩa), ly,...

- Ngăn 3 rửa đũa, thìa,...

 

5. MỨC TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Theo thang đo tiết kiệm năng lượng của châu Âu cả 2 dòng sản phẩm đều đạt mức tiêu chuẩn A+++ về tiết kiệm năng lượng.

- Lượng nước tiêu thụ trung bình cho 1 chu trình rửa ở máy Bosch Serie 8 là 7,5 lít và ở dòng máy Dann là 9 lít

- Lượng điện tiêu thụ trung bình cho 1 chu trình rửa ở máy Bosch Serie 8 là 0.92 kWh và ở dòng máy Dann là 0.756 kWh.

Đánh giá chung đây đều là các dòng máy hiện đại tiết kiệm năng lượng.

6.ĐỘ ỒN KHI SỬ DỤNG

So sánh tương quan thì máy rửa bát của Dann SDS99PRO15E có độ ồn khi rửa là 42 dB độ ồn của máy Bosch dòng Serie 8 sẽ là 44 dB trở lên.

7. CHƯƠNG TRÌNH RỬA

Cả Dann SDS99PRO15E và Bosch Serie 8 đều được tích hợp 8 chương trình rửa.

8. TÙY CHỌN HÉ CỬA TỰ ĐỘNG

Máy rửa bát Dann SDS99PRO15E có tích hợp hé của tự động còn các dòng sản phẩm của Bosch Serie 8 thì không được tích hợp tính năng này.

9. CHẾ ĐỘ RỬA NHANH

Theo thông số kĩ thuật thì máy rửa bát Bosch rửa nhanh hơn thông thường 35%, còn máy rửa bát Dann SDS99PRO15E là 50%

10. CHẾ ĐỘ SẤY KHÔ

Chế độ sây khô của 2 máy đều đạt độ khô A Class theo tiêu chuẩn châu Âu. Nhưng do dòng Dann có hé cửa tự động nên đảm bảo không bị đọng nước ở đáy chén(bát) như các dòng máy của Bosch.

11. CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Do Bosch chưa có đại diện phân phối chính hãng tại Việt Nam nên các máy rửa bát Bosch sẽ chỉ được bảo hành qua các công ty nhập khẩu phân phối dạng xách. Yếu điểm này khiến cho một chiếc máy Bosch hiện đại có mức giá giao động từ 30-40 triệu đồng khá khó khăn khi hỏng hóc thay thế linh kiện do phải oder từ nước ngoài về. Quý khách cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.

Dann có đại diện trực tiếp tại Việt Nam bảo hành và phân phối, chế độ bảo hành tại nhà, chính hãng, thay thế linh kiện nhanh, có sẵn linh kiện thay thế. Ngoài ra, ưu đãi bảo trì sản phẩm trọn đời máy là ưu điểm lớn khi khách hàng lựa chọn.

BẢNG SO SÁNH CHI TIẾT THEO THÔNG SỐ KĨ THUẬT CỦA MÁY RỬA BÁT DANN SDS99PRO15E VÀ MÁY RỬA BÁT BOSCH SERIE 8

 

>>> Xem ngay các dòng máy rửa bát Dann và máy rửa bát Bosch tại KHOBEP.COM và chọn lựa cho mình mẫu sản phẩm ưng ý nhất.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm